Chào mừng các bạn đến với Website Đoàn đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên   
Tin tức - sự kiện » Đưa nghị quyết vào cuộc sống  
16:11, Thứ hai, 26-11-2012
Chủ tịch xã được dân tin yêu


Đồng chí Nguyễn Phúc Thành- Chủ tịch xã EaLy Sông- Hinh-Phú Yên

Xuất ngũ 1/2003 trở về địa phương, trưởng thành qua những vị trí công tác khác nhau tại cơ sở, rồi được bầu làm Chủ tịch UBND xã EaLy (Sông Hinh- Phú Yên). Anh Nguyễn Phúc Thành (33 tuổi) một lãnh đạo trẻ, năng nổ nhiệt tình, tích cực đóng góp xây dựng mô hình nông thôn mới ở địa phương, được nhân dân tin yêu, quý trọng.

Năm 2010, xã EaLy vinh dự được chọn là một trong 20 xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh Phú Yên. Trên cương vị Chủ tịch xã kiêm Trưởng Ban quản lý xây dựng nông thôn mới, Anh Nguyễn Phúc Thành đêm ngày suy nghĩ, tìm tòi đưa ra những giải pháp phù hợp với tình hình, đặc điểm của địa phương. Điều làm anh day dứt nhất là đời sống kinh tế của bà con nơi đây nói chung còn nhiều khó khăn. Lao động nông nghiệp chiếm tới 95%, thu nhập bình quân đầu người thấp hơn mức bình quân chung của toàn tỉnh ở khu vực miền núi (thu nhập bình quân/đầu người/năm 2011 là 8,7 triệu đồng). Vì vậy, anh Thành cùng tập thể lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền bám sát địa bàn dân cư, trên cơ sở các định hướng, chỉ đạo của cấp trên, vận dụng linh hoạt vào từng điều kiện cụ thể để tuyên truyền, vận động bà con chuyển đổi hợp lý cơ cấu sản xuất, vật nuôi, cây trồng, chú trọng phát triển kinh tế hàng hóa, kinh tế công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Anh Nguyễn Phúc Thành cũng như các lãnh đạo và cán bộ ở xã EaLy luôn coi trọng và đưa công tác xây dựng cơ sở hạ tầng là khâu đột phá, tạo sự lan tỏa, nhiều người, nhiều cộng đồng dân cư cùng được hưởng lợi, thu hút sự đồng thuận tham gia đóng góp của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Trong quá trình triển khai các giải pháp, nhân dân được tham gia bàn bạc, lựa chọn, xác định thứ tự ưu tiên...
Tính riêng 6 tháng đầu năm 2012, tổng giá trị GDP: 119.481.663.207đ đạt 74.68% so với kế hoạch và vượt 42.61% so với cùng kỳ 2011. Giá trị sản xuất ngành Nông lâm nghiệp: 86.677.600.000đ đạt 72.23 % kế hoạch và vượt 23.05% so với cùng kỳ năm 2011.Giá trị ngành Tiểu thủ Công nghiệp: 7.553.183.207đ và giá trị sản xuất Thương mại Dịch vụ: 25.250.880.000đ đạt 66.45% kế hoạch.
Đối với xây dựng cơ sở hạ tầng và xây dựng Nông thôn mới, xã EaLy đã thực hiện 03/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đó là đầu tư và đưa vào sử dụng công trình: Di dời đường dây 22KV tránh hành lang trường THCS Ea Ly phục vụ cho công tác thi công trường THCS Ea Ly, riêng về công trình Khu dân cư thôn 2/4 đã hoàn thành xong công tác san ũi mặt bằng. Ngoài ra, UBND xã phối hợp với Phòng Dân tộc huyện Sông Hinh triển khai thực hiện đầu tư giai đoạn 2 công trình cấp nước sinh hoạt và 1km đường bê tông từ QL 29 đi Buôn Zô.
“ Đồng chí Nguyễn Phúc Thành, là một lãnh đạo trẻ, năng nổ, nhiệt tình trong công tác. Luôn sâu sát với quần chúng nhân dân, đặc biệt đồng chí Thành luôn lấy ý kiến tập thể và quần chúng làm nền tảng để cùng với Đảng ủy và UBND xã đưa ra kế hoạch thực hiện trong chương trình xây dựng Nông thôn mới” nhận xét của đồng chí Lê Đức Nghĩa (47 tuổi) Bí thư Đảng ủy xã EaLy.
Còn bà Huỳnh Thị Mỹ Dung (41 tuổi) thôn Tân Lập, xã EaLy, huyện Sông Hinh. Bộc bạch “ Thôn Tân Lập là 1 trong 6 thôn thuộc xã EaLy, trước kia đây là vùng Kinh tế mới người dân “tứ phương” xin về đây sinh cơ lập nghiệp, đời sống lúc đó quá khó khăn. Cuộc sống của bà con nơi đây bây giờ đổi mới, kinh tế hộ gia đình khấm khá cũng là nhờ chính sách xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước, trong đó vai trò cán bộ xã là không nhỏ. Riêng anh Chủ tịch xã thì tính tính hiền hậu biết lo toan cho sự phát triển của xã vì vậy luôn được người dân chúng tôi tin yêu và mến phục”.
Xã EaLy giờ đây ngày càng khởi sắc và là “Điểm sáng cửa ngõ phía Tây” đã thu được nhiều kết quả khả quan trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Cùng với sự nhiệt tình, năng nổ trong công tác, anh Nguyễn Phúc Thành, Chủ tịch UBND xã EaLy (Sông Hinh-Phú Yên) đã nêu tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Anh hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng quê hương giàu đẹp.

Hoàng Hà Thế


Ý kiến của bạn


Warning: mysql_num_rows(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in E:\inetpub\vhosts\qh-hdndphuyen.gov.vn\httpdocs\include\contents.php on line 529

  TIN MỚI  
  Bộ Tài chính trả lời kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII
  Phát huy tinh thần bất diệt của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
  Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2015
  Bộ Nông nghiệp và PTNT trả lời kiến nghị cử tri Phú Yên
  Bộ Nông nghiệp và PTNT trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Phú Yên
  CHUYÊN MỤC  
  Lịch công tác
  Văn bản mới
  Thông tin kỳ họp
  Nghiên cứu – trao đổi
  Lịch tiếp công dân
  Thông tin đơn thư
  VIDEO CLIP  
  LIÊN KẾT  
Đảng cộng sản Việt Nam
Cổng thông tin chính phủ
Cổng thông tin Quốc hội
CSDL Luật Việt Nam
 LIÊN KẾT WEBSITE 
Trực tuyến: 02
Số lượt truy cập: 211298

 Trang chủ | Giới thiệu | Đoàn đại biểu quốc hội | Hội đồng nhân dân | Liên hệ góp ý 
Cơ quan chủ quản: ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH PHÚ YÊN
Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên
Địa chỉ:01 Độc lập, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên - Điện thoại: 84.57.3821013 - Fax: 84.57.3821013
Email: hdnd@qh-hdndphuyen.gov.vn - Website: http://qh-hdndphuyen.gov.vn
Giấy phép số 127/GP-TTĐT do Cục quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 29/8/2013
Ghi rõ nguồn tin từ trang "Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên" khi sử dụng nội dung tin